CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON

 

Chương trình đào tạo “Kỹ năng sống cho trẻ mầm non ” là một chương trình đào tạo rất đặc biệt, nội dung chương trình bám vào hai vấn đề hết sức cần thiết cho trẻ đó là “giá trị sống” / “Living Values” và “kỹ năng sống” / “Life Skills” nhằm xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, phẩm cách con người, tăng sức đề kháng và năng lực hội nhập cho con trẻ ngay hôm nay và tự tin vững bước trong tương lai

Các chương trình phát triển kỹ năng sống và giá trị sống của All4kids sẽ giúp trẻ khám phá thế giới tâm hồn mình một cách có định hướng, khiến trẻ quý trọng bản thân, từ đó xây dựng cho trẻ những kỹ năng sống hòa nhập với môi trường xung quanh. 

Ngoài ra, mục tiêu của chương trình đào tạo cũng nhằm phát triển, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực trong trẻ, giúp trẻ cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần.

Để giúp các bạn định hướng trong việc dạy kỹ năng sống cho con, all4kids đã tham khảo nhiều tài liệu và xác định 8 kỹ năng sống cơ bản và quan trọng nhất mà bé nên được rèn luyện trong giai đoạn 1-6 tuổi. Đồng thời, chúng tôi cũng xây dựng các phương pháp để phát triển các kỹ năng đó, bao gồm:

I. Phương pháp phát triển kỹ năng giao tiếp
1. Kỹ năng giao tiếp với bạn bè
2. Kỹ năng giao tiếp với bố mẹ, ông bà
3. Kỹ năng giao tiếp với người lạ

II. Phương pháp phát triển kỹ năng thích nghi

1. Kỹ năng thích nghi các loại thức ăn
2. Kỹ năng thích nghi với môi trường
3. Kỹ năng thích nghi với đám đông

III. Phương pháp phát triển kỹ năng khám phá thế giới xung quanh
1. Kỹ năng khám phá không gian
2. Kỹ năng khám phá sự vật
3. Kỹ năng khám phá chất liệu
4. Kỹ năng khám phá thiên nhiên

IV. Phương pháp phát triển kỹ năng tự chăm sóc bản thân
1. Kỹ năng tự xúc ăn
2. Kỹ năng tự mặc quần áo
3. Kỹ năng tự chăm lo vệ sinh cá nhân