Trong không khí thi đua chào mừng Ngày Thành lập Hội LHPN VN 20/10 năm 2019. Ngày 19/10/2019 trường mầm non Dạ Lan Hương long trọng tổ chức Khai mạc Hội thi “Cấp dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2019 – 2020.

 Ban đại diện CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng khai mạc Hội thi

Ban Đại diện CMHS học sinh và các đội thi

 Hội thi Cấp dưỡng giỏi cấp trường là một hoạt động định kỳ nhằm mục đích đánh giá tình hình thực hiện đổi mới phương pháp về nuôi dưỡng trẻ mầm non tại trường; tạo điều kiện để đội ngũ cấp dưỡng và trao đổi kinh nghiệm trong công tác sáng tạo thực đơn chế biến các món ăn đa dạng phong phú nhưng vẫn đảm bảo định lượng dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày tại trường mầm non. Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng – trưởng ban tổ chức  Hội thi phát biểu khai mạc 

 

    Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, Trường mầm non Dạ Lan Hương đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Cấp dưỡng giỏi cấp trường năm học 2019-2020. Hội thi lần này gồm 5 đội có 05 nhân viên nuôi dưỡng có đủ Chứng chỉ nghề và năng lực dự thi chế biến bữa ăn tiêu chuẩn cho trẻ mầm non cùng với sự hổ trợ của nhân viên toàn tổ Văn phòng. các thành viên tham gia hội thi là những Nhân viên cấp dưỡng đã có nhiều năm trong công tác chế biến thực phẩm cho trẻ, đây là dịp để các cô trải nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới chất lượng bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ mầm non nhằm nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng từng bữa ăn cho trẻ. Và đó là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục mà các cấp lãnh đạo các cấp luôn quan tâm và hướng tới. Hội thi “Cấp dưỡng giỏi”như một chất men kích thích các phong trào chuyên môn, kích thích lòng yêu nghề trong đội ngũ nhân viên trường mầm  non Dạ Lan Hương.

 

 

 

 

 

Các đội thi và cổ động viên

 “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” Và cuộc thi này chính là vườn ươm khoa học nghệ thuật cho những người kĩ sư tâm hồn muốn được sáng tạo. Mang niềm tự hào và niềm tin đẹp đẽ ấy, đến với hội thi này, có nhiều chị em tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm nấu ăn chưa nhiều nhưng có năng lực và lòng nhiệt tâm; có những thầy chị tuy tuổi đã cao nhưng không vơi lòng nhiệt thành, niềm say mê với nghề nghiệp của mình khắc phục mọi khó khăn, giờ giấc để chế biến nhiều món ăn ngon cho các con. Tuy khác nhau về tuổi tác nhưng giống nhau nơi lòng nhiệt tình, niềm say mê ham học hỏi để có được những món ăn ngon và mục tiêu là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, đồng nghiệp tin yêu.

Tại buổi khai mạc Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi nêu rõ “Nấu ăn là nghệ thuật, người làm công tác nuôi dưỡng trẻ mầm non phải biết năng động, sáng tạo và yêu nghề để vươn lên trong nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đồng thời đề nghị: các  nhân viên cấp dưỡng tham gia hội thi phải thể hiện thực sự là những nhân viên tiêu biểu về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình tham gia Hội thi  cấp dưỡng bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất, đem hết khả năng thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp tốt. Ban Giám khảo căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, bám sát thể lệ, tiêu chí đánh giá để làm việc thật nghiêm túc, công tâm, khách quan và công bằng, đánh giá đúng thực chất trình độ và năng lực của nhân viên cấp dưỡng dự thi

 

 

 

 

 Những hình ảnh nổi bật trong Phần thi “Chế biến món ăn” :

 

 

 

 

   Cũng trong buổi sáng ngày18/10/2019;  05 nhân viên cấp dưỡng tham gia thi kiểm tra năng lực với đề thi trắc nhiệm và 2 câu về hiểu biết. Tiếp tục phần thi thực hành của Hội thi sẽ tiến hành 01 ngày vào ngày 19/10/2019 tại trường Mầm non Dạ Lan Hương. Hãy cùng chúc Hội thi “Cấp dưỡng giỏi” trường mầm non Dạ Lan Hương năm học 2019-2020 thành công rực rỡ!

Cả  trường vui mừng về sự cố gắng của toàn đội và chúc mừng Hội thi thành công 

Trường Mầm Non Dạ Lan Hương