Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp

Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo quận Hải Châu, cùng Phòng giáo dục và đào tạo quận Hải Châu tổ chức, sáng ngày 17 tháng 02 năm 2020 các đoàn viên trường MN Dạ Lan Hương đã tham gia hiến máu nhân đạo tại trường THCS Sào Nam với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái đúng với thông điệp “ Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Đại diện cho Công đoàn nhà trường,  có 4 đoàn viên tham gia Hiến máu nhân đạo:

- Nguyễn Thị Thanh Trang

- Nguyễn Thị Thu Trang

- Đoàn Thị Kiều Chinh

- Hồ Thị Hường

Hoạt động hiến máu là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thường xuyên được đoàn viên của Trường MN Dạ Lan Hương hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đoàn viên đã tham gia rất nhiều lần. Bản thân mỗi đoàn viên rất hạnh phúc khi biết được rằng nhờ những giọt máu của mình mà bao người đã được cứu sống, các đoàn viên cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.