Vẽ tranh xinh từ dấu vân tay của Bé

Vẽ tranh xinh từ dấu vân tay của Bé

 

Mùa hè đã tới, mùa mưa cũng đã tới, và điều đó cũng có nghĩa bạn cần tìm ra thật nhiều hoạt động thú vị cho con tham gia nếu không muốn gặp cảnh “nhàn cư vi bất thiện”. Webtretho có mặt để giúp bạn đây, với một hoạt động độc đáo, thú vị mà vô cùng đơn giản, đến cả những em bé chưa thể cầm bút thành thạo cũng có thể tham gia: “vẽ” bằng dấu vân tay.


Ví dụ các bước tạo hình công xinh đẹp từ chính đôi bàn tay của bé. Với các bé còn nhỏ, chưa thể cầm bút một cách khéo léo, bố mẹ hãy giúp bé vẽ các đường nối, các chi tiết để hoàn thiện bức tranh xinh nhé.


-----

-----

Dấu vân tay của bé có thể tạo nên đủ thứ, từ tàu bay, xe lửa cho đến những con thú quen thuộc, thậm chí cả quái vật nữa…


-----

-----

Ngoài những hình rời rạc, mẹ và bé có thể dùng dấu vân tay của mình để tạo nên những bức tranh, tấm thiệp xinh xắn và nhiều ý nghĩa.


-----


Trò chơi vẽ tranh cùng dấu vân tay này không đòi hỏi nhiều nguyên vật liệu, thao tác vô cùng đơn giản nhưng có thể giúp bé thoải mái thể hiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình. Vậy là mẹ đã tìm thêm được cho bé một hoạt động thú vị trong nhà cho những ngày hè (hay có mưa) này rồi nhé! 

Nguồn: Webtretho (tổng hợp)